นักเรียนโปรแกรม IEP ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 เข้าร่วมกิจกรรม IEP One Day Survival 2024

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา นักเรียนโครงการ IEP ห้อง ป.1/7 2/7 และ 3/7 เข้าร่วมกิจกรรม IEP One Day Survival 2024 ณ ค่ายกรมหลวงสงขลานครินทร์ กองทัพเรือ จ.สงขลา ในโครงการพัฒนาผู้นำและทักษะชีวิตของผู้เรียน จำนวนนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม คือ 56 คน พร้อมด้วยคณะครู 5 คน

รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของหนุ่ม ๆ สร้างความสดใสให้กับชายหาดชลาทัศน์ที่นักเรียนทุกคนได้ช่วยกันพัฒนาพื้นที่โดยรอบ ด้วยการเก็บขยะ เช่น เศษพลาสติก กิ่งไม้ และขยะ เพื่อปลูกฝังความรักและหวงแหนในพื้นที่สาธารณะในถิ่นบ้านเกิด ช่วยอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังมีกิจกรรมฐานผจญภัยให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก ฝึกฝนทักษะการคิดแก้ปัญหา การทำงานเป็นกลุ่ม และการใช้ทักษะในการยังชีพอีกด้วย งานนี้แม้แต่แสงแดดร้อน ๆ ก็ยังต้องยอมแพ้พลังกาย พลังใจของเด็ก ๆ IEP กันเลยทีเดียว

56 IEP students accompanied by 5 teachers joined the IEP One Day Survival 2024 at Songkhla Naval Base on 24th August 2024.

To raise their awareness of conservation, they were guided to clean up Chalatat Beach near the Naval Base in Mueang Songkhla Province. They were led to walk along the beach to see how beautiful the beach was when everyone looked after it and did not throw trash on it.

Moreover, all IEP crews attended the adventurous game bases to have fun and to improve their survival skills. Working in a team and solving problems, too, were the main objectives that they reached by joining this activity.